ขั้นตอนแรกก่อนขั้นตอนอื่นใด เลือกแบบสบู่กับปริมาณที่้ต้องการ เลือกมาสักหนึ่งอันจากหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวงกลม วงรีหกเหลี่ยม แปดเหลี่ยม หรือรูปพิมพ์สัตว์หรือตัวการ์ตูนต่างๆ เราก็เตรียมไว้ให้เลือกสรรมากมายหลายแบบทั้งเล็กใหญ่ จะให้สร้างความหยักเพิ่มเท็กซ์เจอร์บนสบู่ให้เป็นเอกลักษณ์ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร อยากจะให้สวยกิ๊บเก๋ยังไงก็เลือกมาได้เลย
ได้เวลาใส่สรรพคุณลงในสบู่ของคุณแล้ว ไม่ว่าคุณจะอยากใส่อะไรลงไปเราก็มีวัตถุดิบเตรียมไว้ให้คุณได้เลือกเนรมิตรสูตรสบู่ของคุณได้ตามใจชอบ อยากจะโรยผงหน้าใสสักนิด หยดน้ำหน้าเด้งอีกหน่อยก็ทำได้ตามใจ พอใจแล้วก็เริ่มร่ายไม้คนให้ส่วนผสมของสบู่ให้เข้ากันสักทีถ้ายังไม่พอใจอยากให้ลูกค้าหน้าใสไวๆ แล้วจะต้องกั๊กอะไร ก็เทราดลงไปเลยลูกค้าแฮปปี้จะตาย
ชอบกลิ่นไหนก็หยิบมาหยดได้เลย บนบาร์สบู่แห่งนี้เป็นของคุณแล้ว สีชมพู ม่วง ฟ้า จะอมดำอีกหน่อยก็ใช่ปัญหา วาดลวดวาดลายให้เต็มที่ หยอดรูปสบู่ดอกไม้เล็กจิ๋วให้อยู่ในก้อนสบู่ก็สวยดี จะอยากได้สีขุ่นหรือใสก็แล้วแต่คุณอยากเนรมิต กลิ่นยังหอมไม่พอเหรอ ก็หยดใส่เสียสิ เอาให้หอมฟุ้งไปเผื่อคนข้างบ้านก็ไม่มีใครว่า หรือจะเพิ่มกลิ่นกาแฟนิด โกโก้หน่อย เอาให้กรุ่นกับน้ำอุ่นจากฝักบัวยามเช้าก็พิลึกดีไม่เลว
มาถึงขั้นตอนสุดท้าย เลือกกล่องสีสวยให้น่าหยิบ ลายดอกไม้ลายการ์ตูน หรือโทนเรียบหรูหราก็แล้วแต่ชอบ พาดด้วยกระดาษสีน้ำตาลใส่ยี่ห้อให้เก๋ๆ ก็เพิ่มความแปลกใหม่น่าใช้ได้ไม่น้อย หรือถ้าไม่ชอบจะลองห่อด้วยกระดาษไขบางๆแล้วห่อด้วยฉลากโชว์โลโก้สวยๆแบบเรียบง่าย แล้ววางใส่กล่องเซ็ตสวยๆ ขายเป็นสินค้าพรีเมียมก็เป็นความคิดที่ดีไม่น้อยเลย